Collagen » Tin tức » Tư vấn làm đẹp » Cấu trúc phân tử của collagen

Cấu trúc phân tử của collagen

Cấu trúc phân tử của collagen

Như các bài đăng trước chúng tôi có nói kỹ về tác dụng của Collagen. Trong bài viết này chúng tôi đi sâu phân tích thành phần cấu trúc của collagen. 
 
Bài viết bạn có thể quan tâm:

 

CẤU TRÚC CỦA COLLAGEN.

Cấu trúc phân tử của collagen
- Collagen xuất hiện siêu nhỏ trong các sợi nhỏ kéo dài, chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như dây chằng, gân và da; Nó cũng rất phong phú trong giác mạc, xương, mạch máu, sụn, đãi đệm và đường tiêu hoá.
- Trong các mô cơ, Collgen là một trong những thành phần chính của emdonysium. Khoảng 1-2% cơ bắp được hình thành từ collagen và khoảng 6% tổng trọng lượng của cơ bắp được hình thành từ collagen. Gelatin được sử dụng trong thức ăn cũng là một loại collagen đã được thuỷ phân ngược.

CẤU TRÚC PHÂN TỬ CỦA COLLAGEN.

- Trong những năm 30 của thế kỷ trước, Collagen lần đầu tiên được phát hiện là có cấu trúc phân tử. Những người đoạt giải Nobel Crick, Pauling, Rich, Yonath và những người khác bao gồm Brodsky, Berman, và Ramachandran đã tiến hành nghiên cứu cấu trúc của collagen và những chắc năng có thể của chúng.
- Sau những nghiên cứu về một chuỗi peptide riêng biệt, mô hình cuối cùng đã được phát triển là mô hình Madras. Mô hình này cung cấp một cách chính xác mô hình của cấu trúc bậc bốn của phân tử (dù mô hình này vẫn cần được tiến hành nghiên cứu thêm). Đó là một cấu trúc xoắn ba.
- Collagen được tập hợp thành các loại collagen sợi theo hình lục giác. Sau khi tập hợp có thể có dạng tấm hoặc dạng sợi siêu nhỏ. Cấu trúc sợi siêu nhỏ của các sợi collagen trong gân, giác mạc và sụn đã được trực tiếp chụp lại bằng kính hiển vi điện tử.
- Cấu trúc sợi siêu nhỏ của gân người trưởng thành được xác nhận bởi Fraser, Miller và Wess (và những người khác) vào năm 2006. Họ tìm thấy sự sắp xếp pentameric định kỳ và gọi nó là Microfibril.

Plugin from the creators ofBrindes Personalizados :: More at PlulzWordpress Plugins